Các loại Enzyme phổ biến trong sản xuất thực phẩm

CÁC LOẠI ENZYME PHỔ BIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM


Enzyme được ứng dụng trong công nghiệp đa dạng và đạt được nhiều kết quả to lớn. Enzyme đóng vai trò là chất xúc tác không thể thiếu trong các ngành công nghiệp:

- Thực phẩm (kết dính cho thịt, chế biến cá, chế biến sữa, bánh mì, bánh kẹo, bia rượu, mứt….)
- Hương – Mỹ phẩm
- Dệt
- Da thuộc
- Phim ảnh
- Y học

Các loại enzyme phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm:

1. Protease (peptit-hidrolase):

Được sử dụng nhiều trong 1 số ngành sản xuất: chế biến thực phẩm (đông tụ sữa làm pho mát, làm mềm thịt, bổ sung để làm tăng chất lượng sản phẩm trong sản xuất bia, xử lý phế phụ phẩm trong chế biến thực phẩm,…), sản xuất chất tẩy rửa, thuộc da, y tế, nông nghiệp,…

2. Pectinase: được dùng trong một số ngành công nghiệp thực phẩm sau:

+ Sản xuất rượu vang
+ Sản xuất nước quả và nước uống không có cồn
+ Mứt
+ Nước giải khát
+ Cà phê
Nhờ pectinase mà nước quả trong suốt, dễ lọc, hiệu suất tăng. Pextinase còn góp phần chiết rút các chất màu, tanin và các chất hòa tan khác, do đó làm tăng chất lượng của thành phẩm. Những nghiên cứu cho thấy khi ép nho có xử lý bằng pectinase không những làm tăng hiệu suất mà còn làm tăng màu sắc.

3. Cellulase: Chế phẩm cellulase thường dùng để:

+ Tăng chất lượng thực phẩm và thức ăn gia súc
+ Tăng hiệu suất trích ly các chất từ nguyên liệu thực vật


4. Amylase: 

Chế phẩm amylase đã được dùng phổ biến trong một số lãnh vực của công nghiệp thực phẩm như sản xuất bánh mì, glucose, rượu, bia,… Trong sản xuất bánh mì, chế phẩm amylase đã làm thay đổi hoàn toàn chất lượng của bánh mì về hương vị, màu sắc, độ xốp,… chế phẩm amylase sạch cho chất lượng bánh mì tốt hơn ở dạng phức hợp với protease.

-----------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
MDI CHEMICAL CO., LTD
HO: Số 10 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
Tel: (+84) 28 6256 5573 
Hotline: (+84) 906 848 558
Mail: sales@mdi.vn
Website: www.mdi.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến